Coin DAR là gì? Thông tin chi tiết về dự án Mines of Dalarnia

Mines of Dalarnia là một dự án đầy hứa hẹn khi cung cấp cho cộng đồng gaming loại trò chơi có thể kiếm tiền dựa trên công nghệ blockchain. Trong đó coin DAR chính là đồng tiền tệ chính của game. Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu coin DAR là gì và tựa game blockchain Mines of Dalarnia có gì đặc biệt trong bài viết dưới đây. Từ đó dễ dàng đưa ra quyết định có nên tham gia vào game và đầu tư vào loại token này không nhé!

Mines of Dalarnia (DAR) là gì?

Mines of Dalarnia (viết tắt là MoD) là nền tảng game khai thác mỏ, chơi để kiếm tiền (play to ean) được phát triển trên blockchain của Chromia, Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Mines of Dalarnia sở hữu gameplay đa dạng với 2 chế độ là gameplay khai thác (Mining Game Play) và trò chơi bất động sản (Real-Estate Gameplay).

coin dar la gi

 • Gameplay khai thác: Gameplay khai thác là trò chơi được xây dựng dựa trên nền tảng 2D. Trong đó, người chơi chính là các thợ mỏ sẽ điều khiển và chỉ đạo nhân vật của mình vượt qua các cấp độ được tạo ra từ trước (cốt truyện). Người chơi sẽ khai thác các khối đất khác nhau và chiến đấu với kẻ thù để khám phá, thu thập những khoáng sản quý hiếm như di tích (relics), khoáng sản (minerals)… rồi sử dụng chính khoáng sản này để nâng cấp nhân vật.
 • Trò chơi bất động sản: Trò chơi bất động sản được thiết kế theo phong cách quản lý. Đây là nơi người chơi có thể sử dụng token DAR để mua và cho thuê các lô đất. Để trở thành chủ đất, bạn có thể tham gia vào các đợt bán đất trong game. Các mảnh đất này chính là các NFT trong game. Bạn có thể cho người chơi thuê lại đất để thu tiền thuế. Sau khi thuê, thợ mỏ có quyền thu thập tài nguyên trên đất của bạn.

Không chỉ là một game phiêu lưu hành động chuyên về chiến đấu, khai thác và thu thập tài nguyên mà Mines of Dalarnia còn tích hợp các token không thể thay thế (NFT) mà người chơi có thể sưu tầm và bán trên Marketplace để thu về lợi nhuận. Dự án này bắt đầu được phát triển từ quý 3 năm 2021. Đến ngày 29/10/2021, các mã thông báo đã được phát hành lần đầu tiên trên Binance Launchpool với thời gian canh tác là từ 29/10/2021 – 27/11/2021.

Ở thời điểm hiện tại (2022), người chơi chỉ có thể chơi Mines of Dalarnia trên trình duyệt web (Chrome và Safari) và không thể chơi trên bộ điều khiển PC hay thiết bị di động. Lý do là bởi tựa game này chưa có phiên bản di động.

Mặc dù Mines of Dalarnia mới đang trong giai đoạn testnest. Tuy nhiên, đã có nhiều người tham gia trò chơi. Bạn có thể kết nối với ví Chromia Vault để chơi Mines of Dalarnia miễn phí. Nhưng phiên bản miễn phí sẽ có một số hạn chế. Ví dụ như bạn chỉ có thể khai thác ở thế giới mặt đất và không thể khai thác ở thế giới khác nên sẽ bỏ lỡ cơ hội thu thập các khoáng chất dành riêng cho thế giới đó.

Các thành phần của Game

Game Mines of Dalarnia bao gồm 5 thành phần chính. Đó là mỏ và đất đai, tài nguyên và khoáng sản, công cụ khai thác và vũ khí, kẻ thù và cạm bẫy, marketplace.

1. Mỏ và đất đai

Dựa trên các trò chơi phiêu lưu phổ biến, cảnh quan của game Mines of Dalarnia được xây dựng rất công phu với phông nền mở rộng, màu sắc đa dạng và các điểm nhấn phát quang sinh động. Đây cũng chính là điểm thu hút, làm mãn nhãn người chơi.

Mỏ và đất ở đây được dùng để người chơi có thể điều hành và làm sản sinh ra lợi nhuận cho chính minh. Mỗi loại mỏ được đại diện bởi một màu sắc và đều có những khoáng sản, quái vật khác nhau để người chơi tìm kiếm, chinh phục. Bên cạnh đó, mỗi mỏ cũng sẽ có mức độ khó khác nhau được ký hiệu bằng số D ở bên phải, góc dưới cùng màn chơi. Số D càng cao thì mỏ càng khó. Để chinh phục được, người chơi cần nâng cấp trình độ, kỹ năng, công cụ cho nhân vật của mình và áp dụng chiến lược chơi game riêng.

Người chơi có thể khám phá, khai thác bốn loại mỏ khác nhau là mỏ trên cạn, dung nham, băng, bóng tối:

 • Terra – Mỏ trên cạn (màu  tím): Dưới lòng đất có rất nhiều vật liệu để bạn khai thác. Tuy nhiên, các cạm bẫy và hiểm họa từ môi trường vẫn luôn rình rập. Trong mỏ có thể có nhiều tài nguyên hơn những gì bạn thấy. Ví dụ như di tích cổ đại của các nền văn minh ngoài hành tinh. Điều quan trọng khi tham quan và khai thác mỏ trên cạn là bạn đừng để hết oxy.
 • Lava – Dung nham (núi lửa – đỏ): Mỏ này thường rất nóng nên bí quyết là đừng để hệ thống làm mát của bạn cạn kiệt nước. Bạn hãy đào thật nhanh và đề phòng một loạt magma chết người có thể gặp phải. 
 • Ice – Băng (Bắc Cực – xanh lam): Trái với mỏ dung nham, mỏ băng thường rất lạnh. Ở đây có nhiều di tích đã bị đóng băng trong nhiều thế kỷ. Nhiệt độ dưới 0 độ C nên việc xuyên qua các khối băng này sẽ khó hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo hệ thống sưởi luôn hoạt động khi khai thác mỏ.
 • Darkness – Bóng tối (độc – xanh lục): Mỏ bóng tối được xây theo kiểu Terrestrial Mines nhưng tối và nguy hiểm hơn. Nơi sâu, có nhiều rủi ro hơn nhưng cũng có phần thưởng lớn hơn. Vì thế, bí quyết là bạn hãy đảm bảo ánh sáng để đào nhanh và sâu nhất có thể.

2. Tài nguyên và khoáng sản

Trong Mines of Dalarnia, có nhiều tài nguyên và khoáng sản để người chơi tìm kiếm, thu thập nhằm nâng cấp trang thiết bị cơ bản của nhân vật như đồng, quặng sắt, phế liệu… Tuy nhiên, chỉ có các khoáng chất hiếm như plasma kết tinh và lăng trụ có sẵn trong các lô đất hoặc mỏ thuê mới giúp người chơi nâng cấp các thiết bị cao cấp hơn.

Dưới đây là một số khoáng sản phổ biến mà bạn có thể sưu tầm trong game Mines of Dalarnia như phế liệu, quặng sắt, đồng pháp luân, Silver Nugget….

3. Công cụ khai thác và vũ khí

Khi tham gia game Mines of Dalarnia, bạn cần mua gói khởi động có các công cụ khai thác cần thiết để đào mỏ. Gói khởi động này có 3 loại với công cụ khai thác khác nhau. Trong quá trình chơi, bạn cũng cần sử dụng token DAR để nâng cấp công cụ của mình nhằm khai thác nhiều loại tài nguyên khác nhau. Một số công cụ, vũ khí cần thiết giúp bạn nâng cao kỹ năng và thăng hạng trong game Mines of Dalarnia bao gồm: cái cuốc, balo, áo giáp, giày ủng, bình chứa oxy/ánh sáng, bể sưởi, thùng chứa nước mát, chim hoàng yến….

Bên cạnh các công cụ và vũ khí, Mines of Dalarnia còn có cả những vật tư tiêu hao như bộ sạc dùng để nạp oxy, dây thoát hiểm hay gói sức khỏe giúp sạc đầy năng lượng…. 

4. Marketplace

Marketplace là thị trường mà những người chơi có thể trao đổi công cụ, khoáng sản với nhau. Mỗi một cuộc giao dịch sẽ mất một khoản phí nhỏ bằng token DAR.

Dự án Mines of Dalarnia có gì nổi bật?

 Mines of Dalarnia

Với mục tiêu hình thành một cộng đồng vững chắc và thu hút cả những người còn bỡ ngỡ với công nghệ blockchain và thế giới tiền điện tử, Mines of Dalarnia là dự án có nhiều điểm riêng và nổi bật. Đó là:

1. Game thật sự thuộc quyền sở hữu người dùng

Mines of Dalarnia thiết lập một cấu trúc phân cấp cho phép người chơi tác động đến hệ sinh thái của trò chơi. Điều này có nghĩa là game tạo ra một nền tảng trò chơi tự trị chính thức với sự hỗ trợ, quản lý của cả cộng đồng. Ở đó, những người nắm giữ token DAR sẽ có ảnh hưởng đến các vấn đề đất đai, chính sách khai thác, nền kinh tế chung của game.

Có thể nói Mines of Dalarnia là game chủ yếu do người dùng sở hữu. Bởi các tài sản trong trò chơi được phát hành dưới dạng token không thể thay thế NFT. Người chơi có thể sở hữu và kiếm tiền từ chính trải nghiệm của mình trong trò chơi thông qua giao dịch trên thị trường mở (thị trường bên trong hoặc bên ngoài trò chơi). Tất cả các giao dịch này đều được ghi trên blockchain để đảm bảo kết quả trò chơi không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ bên tập trung nào. Với quy trình quản trị này, người chơi có thể tác động đến sự phát triển và có quyền sở hữu trò chơi.

2. Chơi để kiếm tiền – play to earn hấp dẫn

Như đã trình bày, game Mines of Dalarnia có hai nhân vật chính là thợ mỏ và chủ đất. Mỗi nhân vật này đều có thể sử dụng tài nguyên chính của trò chơi, mỏ và đất đai để làm giàu theo cách khác nhau. Thợ mỏ có thể dùng công cụ, vũ khí để khai thác tài nguyên, nâng cấp thiết bị. Còn chủ đất có thể mua và cho thuê các mảnh đất, thu thuế để kiếm lời.

Ngoài ra, người chơi có thể tham gia các cuộc thi, cạnh tranh và giành phần thưởng. Bên cạnh đó, nội dung game Mines of Dalarnia được tạo ở định dạng NFT để duy trì nền kinh tế. Người chơi có thể giao dịch, mua bán khoáng sản và thanh toán phí giao dịch bằng token DAR để kiếm lời.

3. Khuyến khích kinh tế sôi động cho tăng trưởng và bền vững

Mines of Dalarnia tạo ra thị trường mở cho phép người chơi dễ dàng mua bán, trao đổi NFT và nhận những phần thưởng hấp dẫn. Ngoài cách khai thác khoáng sản để kiếm tiền, người chơi còn có thể đầu tư đất để sinh lời. Nền kinh tế DAR được xây dựng dựa trên chính khuyến khích đầu tư này.

Hơn nữa, Mines of Dalarnia được phát triển với mục đích thu hút nhiều đối tượng người chơi. Ngay cả những người ít hoặc không có kinh nghiệm về tiền điện tử trước đây cũng có thể tham gia vào trò chơi. Nhờ đó, khoảng cách của trò chơi điện tử và trò chơi truyền thống được thu hẹp. Nền kinh tế trong game ngày càng phát triển bền vững.

Coin DAR là gì?

Game Mines of Dalarnia đã phát hành token gốc DAR để làm token quản trị. Đây cũng là đơn vị tiền tệ mặc định thế giới Dalarnia. Người chơi có thể dùng đơn vị tiền tệ này để nâng cấp các công cụ cho nhân vật và giao dịch trên thị trường.

Có thể thấy coin DAR chính là token gốc trong trò chơi. Token này là chìa khóa để việc quản lý kinh tế trong trò chơi và giữ cho nền kinh tế Dalarnia phát triển bền vững.

Thông tin chi tiết về DAR token

 • Tên token: DAR.
 • : DAR.
 • Blockchain: Chromia, Ethereum, Binance.
 • Kiểu token: Quản trị, tiện ích…

dar token

 

 

DAR coin dùng để làm gì?

Coin DAR thường được sử dụng để làm những việc sau:

Tiền tệ trong trò chơi

Coin DAR là đơn vị tiền tệ mặc định trong game Mines of Dalarnia. Người chơi có thể sử dụng coin DAR để nâng cấp công cụ cho nhân vật của mình và giao dịch trên thị trường như mua, thuê đất. Số coin DAR thu thập được từ các hoạt động này sẽ được lưu trữ trong khu bảo tồn cộng đồng. Chủ sở hữu coin DAR có toàn quyền quyết định sử dụng DAR này để tài trợ cho việc phát triển trò chơi hoặc loại bỏ. Đây là đơn vị tiền tệ sử dụng trên thị trường game với phí giao dịch cũng bằng DAR.

Quản trị

Mines of Dalarnia là trò chơi thuộc quyền sở hữu của người chơi và chủ token DAR. Với cấu trúc quản trị phi tập trung, các cơ chế, chính sách khai thác, đề xuất ảnh hưởng tới nền kinh tế, các vấn đề phát triển trong game đều do chủ sở hữu token DAR quyết định.

Ví dụ: Hội đồng chủ sở hữu token DAR có thể đưa ra tỷ lệ thuế tối thiểu và tối đa mà chủ đất được phép đề xuất.

Play to ean

Mines of Dalarnia là một trò chơi kiếm tiền thông qua việc sở hữu coin DAR. Tùy theo chiến lược đề ra, người chơi có thể giành được các phần thưởng token trong game bằng nhiều cách:

 • Bán khoáng chất, công cụ để kiếm tiền: Người chơi thu thập khoáng chất, vật phẩm quý hiếm, công cụ. Sau đó, người chơi có thể đem các thứ này bán trên thị trường NFT cho tiền điện tử với giá cao. Tuy nhiên, các công cụ chỉ khả dụng cho người chơi ở một cấp độ nhất định. Vì thế, chỉ có những người chơi mới bắt đầu nên mua các công cụ nâng cao hơn để khai thác nhanh hơn. Đây cũng là cơ hội để người chơi cũ có thể kiếm tiền từ chính trải nghiệm của mình.
 • Thực hiện nhiệm vụ: Khi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày hoặc hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi, người chơi cũng sẽ nhận được token DAR.
 • Tham gia các cuộc thi và giành phần thưởng: Khi tham gia cuộc thi, người chơi sẽ được phân nhóm dựa trên cấp độ. Người chơi càng tiến bộ thì phần thưởng token DAR cho các cuộc thi càng cao.
 • Cho thuê đất: Chủ đất có thể cho người chơi thuê đất để kiếm tiền theo cách thụ động dựa trên mảnh đất của mình.

Phần thưởng cho việc staking

Coin DAR có thể được staking để tạo lợi nhuận và giúp người chơi tiến bộ nhanh hơn trong game. Mỗi cấp độ yêu cầu sẽ có một bộ công cụ tương ứng. Người chơi có thể đặt stake DAR để kiếm điểm kinh nghiệm và thăng cấp. Nhờ đó, người chơi đạt được bộ công cụ này, mở khóa, tiếp cận sớm các tính năng, nội dung mới của game, tăng tốc độ chơi và kiếm thêm token DAR thưởng.

Có nên đầu tư vào đồng DAR không?

Để trả lời câu hỏi có nên đầu tư vào đồng DAR không, chúng ta cần xem xét ở nhiều khía cạnh. Cụ thể là người chơi nên cân nhắc ưu điểm cũng như nhược điểm của đồng DAR để đi đến quyết định có nên đầu tư không.

dau tu dar coin

Ưu điểm:

 • Đã có bản Testnet: Mines of Dalarnia đã có bản Testnet để người dùng có thể chơi miễn phí. Bản chạy thử này khá tốt và hầu như không có trục trặc, một số lỗi được phát hiện ngay trong quá trình choi. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể chơi thử Mines of Dalarnia trước khi quyết định có tham gia vào game và đầu tư vào coin DAR trong game không.
 • Chi tiết và có kế hoạch phát triển rõ ràng: Mines of Dalarnia đã mô tả rất rõ về cách thức hoạt động của nền kinh tế trong game để người dùng có thể nắm được. Trong đó, token DAR đóng một vai trò quan trọng và hoạt động như một loại tiền tệ chính của nền tinh tế. Hơn nữa, các trường hợp sử dụng token cũng đã được lên kế hoạch rất rõ. Vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng Mines of Dalarnia có thể phát triển tốt.
 • Độ thu hút truyền thông cao: MoD được xây dựng trên BSC. Do đó, MoD kế thừa tất cả những hiệu ứng truyền thông có sẵn của blockchain này. Hơn thế, Mines of Dalarnia sẽ tung ra một đợt bán token trên Binance Launchpool để thu hút sự chú ý của cộng đồng và tạo ra sức ảnh hưởng của game. Vì thế, dự án Mines of Dalarnia nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng. Đây cũng là một trong những sàn giao dịch được quan tâm trên thị trường.
 • Chiến lược phát triển đáng chú ý: Mines of Dalarnia đã phát hành Testnet để người dùng có thể trải nghiệm trước. Sau đó, game mới bắt đầu bán công khai để gây quỹ. Hiện nay, đã có một số dự án huy động vốn trước rồi mới phát hành các chức năng. Vì thế, chiến lược phát triển này của Mines of Dalarnia là rất đáng được chú ý.
 • Có thể chơi trên nền tảng di động: Theo lộ trình phát triển, những người sáng lập ra Mines of Dalarnia có kế hoạch sẽ xây dựng game trên nền tảng di động. Thực tế cho thấy có nhiều trò chơi NFT được ứng dụng trên thiết bị di động và đã thành công như Axie Infinity (AXS). Với mục tiêu này, Mines of Dalarnia được nhiều người kỳ vọng có thể tiến xa trong một thời gian dài.
 • Đã đạt được những thành tựu bước đầu: Theo thống kê của những nhà sáng lập, từ vòng 1 bán token riêng tư, dự án Mines of Dalarnia đã huy động được 2,7 triệu đô la Mỹ. Trong đó, 15% tổng nguồn cung token DAR đã được bán với giá 0,023 đô la Mỹ/DAR. Tính đến ngày 28/10/2021, tổng nguồn cung DAR là 800.000.000 và nguồn cung lưu hành khi niêm yết là 123.200.000 DAR (chiếm 17,4% tổng nguồn cung cấp token).

Nhược điểm

Tuy có ưu điểm nổi bật trên nhưng Mines of Dalarnia mới là dự án đang phát triển, chỉ có bản Testnet đã được tung ra thị trường. Giá trị của đồng DAR mới chỉ ở giá trị tiềm năng, hứa hẹn sự phát triển trong tương lai mà chưa có lịch sử, giá trị phát triển rõ ràng như các loại token khác.

Kết luận

Qua trên có thể thấy Mines of Dalarnia là một dự án giải trí kết hợp với tài chính. Mặc dù chưa hoàn thiện nhưng phiên bản chơi game của Mines of Dalarnia khá mượt và token DAR được đánh giá cao. Vì thế, bạn nên nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên tham gia vào game Mines of Dalarnia và đầu tư vào coin DAR không.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu Mines of Dalarnia và coin DAR là gì và có quyết định của riêng mình. Còn bây giờ chúng ta hãy chờ xem Mines of Dalarnia có trở thành một trong những xu hướng Play to Earn hot trong tương lai hay không nhé!